CEO Umbala: ‘Tôi có niềm tin bất diệt với tiền điện tử’

1078

Vừa gọi được 6 tỷ đồng tiền vốn từ chương trình Shark Tank, Minh Thảo, CEO Umbala tỏ ra hào hứng với công nghệ blockchain và dự định phát hành tiền số cho ứng dụng của mình.

i vì tính cầu toàn của mình.

Ngoài ra theo Thảo yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa của anh vẫn chưa thật sự đến cùng một lúc.

“Thiên thời của tôi trước đây là khởi nghiệp trong thời đại bùng nổ ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên địa lợi lại không được như ý muốn vì tôi xuất phát từ Việt Nam mang sản phẩm của mình ra thế giới. Tôi luôn muốn làm một ứng dụng thay đổi thế giới. Muốn làm điều đó một là tôi ở Mỹ hai là Trung Quốc, nơi thị trường và các tài nguyên công nghệ rất phát triển. Bản chất Việt Nam là luôn theo sau những thị trường khác và tâm lý khó chấp nhận những sản phẩm trong nước”, Minh Thảo nói về yếu tố khiến những dự án trước đây của anh không vươn tầm thế giới được.

“Đó cũng là lý do tôi luôn hối tiếc về lời đề nghị của hai nhà đầu tư tại Mỹ trước đây. Đó là cơ hội giúp tôi hiểu và phát triển khách hàng toàn thế giới”, Thảo ngậm ngùi.

‘TÔI CÓ NIỀM TIN BẤT DIỆT VÀO TIỀN SỐ’

“Trong lĩnh vực tiền số tôi có thiên thời, địa lợi nhân hòa. Đây là thời kỳ hỗn độn, thời kỳ đầu của tiền số, ICO (đầu tư vốn bằng tiền ảo qua hình thức đấu giá) và Blockchain. Có rất nhiều người làm giả để lừa đảo và những người làm thật họ sẽ thành công”. Minh Thảo nhìn thấy được tương lai của việc kết hợp ICO vào hình thức huy động vốn cho start-up.

CEO Umbala: 'Tôi có niềm tin bất diệt với tiền điện tử'

Nguyễn Minh Thảo, CEO công ty Umbala.

Theo Minh Thảo, địa lợi của anh lần này lại đến từ việc kêu gọi vốn tại Việt Nam. “Người dân đang thiếu trầm trọng các kênh đầu tư và cũng rất ‘máu me’ trong việc đầu tư kiếm lời. Chính nguồn tiền nhàn rỗi này tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ cho các hình thức huy động vốn.

Theo nhiều thống kê về lượt truy cập, người dân Việt Nam đang thuộc top đầu về quan tâm và đầu tư tiền số. Lợi dụng điều này, nhiều tổ chức thành lập những ‘công ty ma’ huy động vốn theo hình thức đa cấp, lừa đảo người dân với lợi nhuận cực khủng”, Minh Thảo cho biết.

Theo Minh Thảo, người đầu tư tại Việt Nam chỉ quan tâm vào lợi nhuận, không tập trung vào yếu tố cốt lõi của một doanh nghiệp là sản phẩm. “Dự án kinh doanh của tôi chỉ có thể đem lại lợi nhuận gấp 3-5 lần thôi. Nếu thành công khi lên sàn quốc tế mới có thể tăng nhiều hơn. Không thể ở giai đoạn kêu gọi vốn tăng gấp trăm lần như những hình thức đa cấp được”, anh Thảo nói về lợi nhuận không tưởng của những hình thức huy động vốn đa cấp.

Với nền tảng công nghệ, kinh nghiệm 7 năm trong lĩnh vực di động và chiến lược kinh doanh cụ thể, nhưng anh Thảo vẫn cho rằng “đầu tư ICO cho dự án của mình hay bất kỳ dự án nào khác đều chứa đựng nhiều rủi ro và cần lòng tin từ các nhà đầu tư”.

Về yếu tố nhân hòa, Minh Thảo cho rằng các nước châu Á trong đó có Việt Nam đang dần hình thành được thói quen trả tiền để giải trí qua hình thức livestream.

“Có nhiều tài năng trên nền tảng Umbala có thu nhập từ người xem 1-2 triệu cho mỗi 30 phút livestream, mỗi tháng kiếm được vài chục triệu là chuyện khá bình thường”, Thảo nói về thu nhập của những bạn hợp tác với Umbala.

Sau khi tham gia gọi vốn từ chương trình truyền hình Shark Tank, lượt tải về ứng dụng Umbala tăng 3 lần. “Đây là dấu hiệu tốt vì một số người dùng cũ đã quay lại. Tuy nhiên, tôi nhận ra mình bị giới hạn về nền tảng và nhân lực.

Thông qua chương trình này tôi muốn tìm những bạn trẻ có tin thần khởi nghiệp giống mình và quảng bá cho Umbala trong giai đoạn kêu gọi vốn ICO sắp tới”, CEO Umbala nói về mục đích tham gia Shark Tankcủa mình.

 Theo: zing.vn