Bitcoin tăng hơn 30%, đạt mức đỉnh 12.000 USD sau biến động mạnh mới nhất

775

Bitcoin tăng giá vào thứ năm (tối hôm qua giờ Việt Nam), phục hồi từ một đợt bán tháo mạnh và đã đạt mức đỉnh điểm 12.000 USD.

Giá trị tiền kỹ thuật số vừa chạm mức cao là 12.045 USD, tăng 30,9% từ mức thấp 9.199 USD một ngày trước đó trên CoinDesk. Chỉ số giá bitcoin của CoinDesk theo dõi giá từ các sàn Bitstamp, Coinbase, itBit và Bitfinex.

Nolan Bauerle, giám đốc nghiên cứu tại CoinDesk, cho biết: “Mức giảm lớn xuống từ 25% hoặc hơn là một đặc điểm của môi trường kinh doanh tiền mật mã toàn cầu, siêu lỏng, gần như tức thời”.

Bitcoin tăng hơn 30%, đạt mức đỉnh 12.000 USD sau biến động mạnh mới nhất

Nguồn: coinmarketcap

“Đã có sáu vụ bán tháo lớn kể từ mùa hè năm 2016,” Bauerle cho biết, “Các mô hình quen thuộc: Bitcoin xuống, đến mức tìm thấy đáy và củng cố ở mức cao hơn tất cả trước đó. Các nhà kinh doanh những người tìm cách tăng tổng trữ lượng bitcoin có một vị trí đồng thuận, hoặc dịch chuyển đến đồng tiền mật mã khác, sau đó quay lại mua vào bitcoin. Với khối lượng giao dịch lớn, toàn cầu đã đẩy giá lên cao”

Theo trang CryptoCompare, giao dịch bằng đồng USD-bitcoin chiếm khoảng 40% khối lượng giao dịch, trong khi đó đồng Yên Nhật chiếm khoảng 29%, Giao dịch bằng đồng won Hàn Quốc chiếm khoảng 4,6%

Bitcoin tăng hơn 30%, đạt mức đỉnh 12.000 USD sau biến động mạnh mới nhất

Nguồn: Coindesk

Bitcoin giảm hơn 30% giữa Thứ Hai và Thứ Tư xuống dưới 10.000 USD. Vụ bán tháo, lan rộng khắp các đồng tiền mật mã chính, theo sau các báo cáo đưa ra những mối quan ngại về việc tăng cường các quy định đối với tiền mật mã của chính quyền Hàn Quốc và Trung Quốc. Các loại tiền mật mã khác, chẳng hạn như Ripple, cũng đã phục hồi nhiều từ tổn thất trước.

Ngày thứ Năm, giám đốc nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors, ông Tom Lee, cho biết công ty của ông là “người mua tích cực” đồng bitcoin với giá 9.000 USD. Ông cũng dự đoán đồng tiền kỹ thuật số sẽ đạt 25.000 USD vào cuối năm nay, và 125.000 USD vào năm 2022.

Vào giữa trưa thứ Năm, bitcoin vẫn thấp hơn khoảng 15% trong năm, và hơn 40% so với mức cao kỷ lục trong tháng 12.

Theo: ictnews.vn